Tin tức

Xin visa du học Úc tại Cần Thơ 2022 có khó không?

Xin visa du học Úc tại Cần Thơ

Du học Úc đã và đang trở thành sự lựa chọn được yêu thích của các bạn trẻ bởi khoảng cách địa lý không quá lớn kèm theo chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy thủ tục xin visa du học Úc tại Cần Thơ có khó không? Cùng DHLEE tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Điều kiện để xin visa du học Úc tại Cần Thơ

Bao giờ cũng thế, bạn cần biết rõ các yêu cầu mình cần đạt được thì mới có thể hoàn thành tốt các công việc cũng như mục tiêu đặt ra. Với việc xin visa du học Úc tại Cần Thơ thì bạn cần phải chú ý các tiêu chí sau:

  • Đáp ứng điều kiện người nhập cảnh đúng theo mục đích du học: độ tuổi, trình độ học vấn,…
  • Đáp ứng trình độ tiếng Anh. Tùy theo cấp bậc khi đi du học mà thang điểm tiếng Anh của du học sinh cũng sẽ thay đổi, đây là yếu tốt rất quan trọng nhưng dễ thực hiện nên bạn chú ý nhé. Hiện nay, để giúp du học sinh giảm bớt áp lực, có rất nhiều các khóa học tiếng Anh thay thế cho bằng cấp để du học sinh có thể hòa nhập và học tập tốt nhất tại Úc.
  • Đáp ứng điều kiện tài chính. Việc yêu cầu mức tài chính tối thiểu cần có này mục đích là đảm bảo cuộc sống đầy đủ cho du học sinh yên tâm khi sinh hoạt và học tập tại Úc chứ không vì lý do nào khác. Mức tài chính sẽ phụ thuộc vào độ tuổi du học, thời gian học tập tại Úc,…
  • Đáp ứng điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, du học sinh cần kiểm ra sức khỏe của mình và bổ sung đầy đủ trước khi tiến hành xin cấp visa.
Bạn cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá khi xin visa
Bạn cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá khi xin visa

Các tiêu chí trên là cơ bản, khi bắt tay vào thực hiện sẽ có rất nhiều phát sinh nên bạn cần tìm cho mình đơn vị tư vấn xin visa du học Úc tại Cần Thơ uy tín để đưa ra lộ trình phù hợp nhất cho bạn.

Xin visa du học Úc tại Cần Thơ gồm những bước nào?

Nắm được các bước cơ bản này bạn sẽ không phải lo lắng mình đi sai hướng trong việc xin visa du học Úc tại Cần Thơ nữa. Đây là thông tin DHLEE dành riêng cho bạn:

  1. Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học

Đây là bước khởi đầu đặt nền móng cho con đường du học Úc của bạn. Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ bạn cần tìm hiểu kỹ về nơi mà mình sẽ theo học cũng như ngành nghề mình chọn đã phù hợp với nhu cầu của bản thân hay chưa vì điều này sẽ quyết định tương lai sau này. Sau khi đã có được lựa chọn, bạn cần apply hồ sơ của mình đến trường và đợi nhận thư mời nhập học.

Xin thư mời nhập học là bước đầu tiên xin visa du học Úc tại Cần Thơ
Xin thư mời nhập học là bước đầu tiên xin visa du học Úc tại Cần Thơ
  1. Nhận thư mời nhập học

Khi đã yêu cầu của trường, bạn sẽ được phản hồi bằng thư mời nhập học. Trường thường gửi qua kênh email nên các bạn chú ý kiểm tra địa chỉ mail của mình thường xuyên để nắm được thời gian vào học, học phí và các thông tin cần thiết khác mà trường cung cấp.

  1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc tại Cần Thơ

Đến giai đoạn này, các thủ tục như passport, chứng minh tài chính, chứng minh trình độ tiếng Anh, … là thứ bạn cần chuẩn bị. Những loại giấy tờ này thường khiến bạn mất rất nhiều thời gian nên hãy lưu ý phân chia thời gian một cách hợp lý nhất nhé.

  1. Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa du học Úc tại Cần Thơ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bước cuối cùng trước khi nộp cho Lãnh sự quán bạn cần đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong suốt quá trình du học tại Úc. Nếu mắc một số bệnh truyền nhiễm hoặc nghiêm trọng bạn cần được điều trị trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin xét duyệt. Tiếp theo, bạn cần gửi đầy đủ những gì đã chuẩn bị theo quy định đến Lãnh sự quán và chờ đợi.

Khám sức khỏe không quá phức tạp như bạn tưởng
Khám sức khỏe không quá phức tạp như bạn tưởng
  1. Nhận visa và chuẩn bị nhập học

Bạn sẽ được cấp visa với thời gian lưu trú phù hợp với thời gian theo học của bạn. Đây là lúc bạn cần chuẩn vị hành trang để tận hưởng nền giáo dục chất lượng của nước Úc.

Quá trình xin visa du học Úc tại Cần Thơ quá phức tạp?

Hãy để DHLEE đồng hành để đơn giản hóa nhất tất cả các thủ tục xin visa du học Úc tại Cần Thơ cho bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn và định hướng nghề nghiệp để bạn chạm đến tương lai tươi sáng với sự dẫn dắt của đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay tại đây hoặc qua fanpage của chúng tôi?

Cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người nhưng thành công chỉ đến với những ai biết nắm bắt!