Tin tức

Visa 462 Úc và cơ hội định cư với ngành nông nghiệp

visa 462 Úc

Visa 462 Úc – Working Holiday visa hay còn được gọi là visa lao động kỳ nghỉ đang là một visa tạm trú ngắn hạn có sức hút vô cùng lớn đối với những người trẻ có đam mê du lịch trải nghiệm, khám phá cái mới hay chỉ đơn giản muốn tìm hiểu về cuộc sống và con người ở Úc.

visa 462 ÚcVisa 462 Úc có thể làm được gì trong thời gian ở Úc?

visa 462 ÚcVới Working Holiday visa, bạn có thể tự do xuất nhập cảnh và trải nghiệm khắp nước Úc trong thời gian visa còn hiệu lực. Ngoài ra, người sở hữu visa có thể làm các công việc đa dạng đến từ nhiều ngành nghề khác nhau tuỳ vào nhu cầu cũng như kỹ năng của bạn. Các công việc được mọi người ưa chuộng thường là các công việc liên quan đến kỹ thuật, đầu bếp, barista và đặc biệt là các công việc về lĩnh vực nông nghiệp.

Vì sao nên chọn lĩnh vực nông nghiệp khi có visa 462 Úc?

visa 462 Úc1. Không tốn thời gian đào tạo

Với các công việc về kỹ thuật hay barista, phải tốn một khoảng thời gian để có thể được đào tạo bài bản về công việc cũng như các kỹ năng cần thiết khác. Vì vậy, các công việc trên đòi hỏi phải có một vài trình độ chuyên môn nhất định hoặc đã có kinh nghiệm từ trước. Nhưng, với ngành nông nghiệp thì lại không đòi hỏi về kinh nghiệm, trình độ hoặc các kỹ năng khác. Chỉ cần bạn siêng năng và chịu khó là hoàn toàn đủ điều kiện để làm việc rồi đấy.

2. Nhu cầu về nhân lực vô cùng lớn

55% diện tích đất của Úc được sử dụng cho các mục đích về nông nghiệp. Ngành nông nghiệp cũng được đánh giá là ngày càng phát triển hơn tại Úc. Lực lượng lao động chính là một trong những yếu tố làm nên sự thịnh vượng của lĩnh vực nông nghiệp Úc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID, nên Úc đang phải đứng trước nguy cơ thiếu nhân lực trầm trọng. Vì vậy, khi Úc cho phép lao động nhập cảnh trở lại, ngành nông nghiệp sẽ là một cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho các bạn có visa 462 Úc muốn trải nghiệm với lĩnh vực này.

3. Mức thu nhập hấp dẫn

Như đã đề cập ở trên về tình hình thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Úc. Vì thế, các chủ trang trại sẵn sàng chi trả cho người lao động một mức thu nhập thu nhập hấp dẫn nhằm thu hút nguồn lực lao động về cho trang trại của mình. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng có những chính sách đãi ngộ rất tốt dành cho các lao động đến từ bên ngoài nước Úc. Với visa 462 Úc bạn có thể thử sức với công việc này.

4. Dễ dàng gia hạn visa 462 Úc

Visa 462 Úc có thời gian hiệu lực là 12 tháng. Hết thời gian này bạn có thể tiếp tục xin gia hạn visa thêm lần 2 hoặc 3. Ứng cử viên sáng giá nhất cho việc dễ dàng xin gia hạn visa 462 Úc chắc chắn chính là ngành nông nghiệp. Vì điều kiện đặc thù cũng như việc thiếu nhân lực nên nếu bạn làm công việc có lương liên quan đến nông nghiệp hơn 3 tháng là đã đủ điều kiện để xin gia hạn visa. Và với ngành nông nghiệp cơ hội định cư tại Úc cũng lớn hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Các dạng việc làm về lĩnh vực nông nghiệp

visa 462 ÚcTrồng trọt và chăn nuôi

Trồng trọt và chăn nuôi bao gồm các công việc như chăn nuôi chăm sóc gia súc, trồng cây tỉa cành, bảo tồn và trồng rừng…đây là các công việc toàn thời gian và không tốn nhiều thời gian đào tạo cũng như kinh nghiệm nhưng cần phải có sức khoẻ và tính kiên trì, chăm chỉ. Bù lại là mức lương hấp dẫn tuỳ thuộc vào công việc và vị trí.

Thu hoạch trái cây

Thu hoạch trái cây là công việc theo mùa vì vậy công việc này mang tính thời vụ, không cố định như các công việc trồng trọt, chăn nuôi. Thường công việc này sẽ bao gồm hái, lượm trái cây và vận chuyển đóng gói. Mức lương sẽ tuỳ vài hiệu suất công việc mà bạn đã đạt được, thường là khá cao.

Dịch vụ tư vấn visa 462 Úc tại DHLEE

Về DHLEE

DHLEE là công ty luật, với các luật sư có 20 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến di trú như: Du học, lao động, định cư và đầu tư tại Úc. Đến với DHLEE, bạn sẽ được tư vấn rõ ràng về quy trình xin cấp phép visa 462 Úc, điều kiện để được cấp visa 462, và hồ sơ xin visa 462 Úc của bạn cần gì để đáp ứng được yêu cầu của chính phủ.

Đội ngũ tư vấn của DHLEE là những người có thâm niên trong nghề, trình độ chuyên môn cao, đã và đang sinh sống, làm việc tại Úc. Đặc biệt, các luật sư DHLEE là cựu thành viên Bộ di trú Úc và có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú đang làm việc tại Úc. Vì vậy, DHLEE hoàn toàn cam kết nắm rõ trình tự pháp lý để tư vấn cho khách hàng trên cơ sở tôn trọng luật pháp. 

Dịch vụ tại DHLEE

Hồ sơ của khách hàng sẽ được xem xét và đánh giá kỹ lưỡng, DHLEE sẽ chỉ ra những vấn đề làm hồ sơ xin visa 462 Úc chưa đáp ứng đủ yêu cầu, và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả cho khách hàng. Kim chỉ nam của DHLEE là luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, trong trường hợp hồ sơ không đạt, DHLEE sẽ vạch ra một lộ trình chuyên biệt với từng điều kiện đặc thù của khách hàng, đưa ra định hướng và giải pháp phù hợp. 

Do đó nếu bạn không biết bắt đầu làm hồ sơ xin visa 462 Úc như thế nào hay đang gặp vấn đề về các giấy tờ, thủ tục hoặc chỉ là bạn không có thời gian để có thể tự hoàn thành hết mọi việc thì DHLEE luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Bạn chỉ việc để lại thông tin, tư vấn viên của DHLEE sẽ lập tức liên hệ và tư vấn ngay cho bạn.