Tin tức

CẬP NHẬT THÔNG TIN VISA NÔNG NGHIỆP ÚC MỚI NHẤT 2022

visa nông nghiệp Úc

visa nông nghiệp ÚcVisa nông nghiệp Úc đang là loại visa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện tại. Bài viết này sẽ cập nhật những thông tin mới nhất của visa nông nghiệp Úc

Hội nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam – Australia thường niên lần thứ 3 vừa được diễn ra vào ngày 9/11. Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia – Marise Payne cho biết sẽ sớm xem xét áp dụng chính sách “thị thực nông nghiệp” cho người lao động ở Việt Nam.

Chương trình visa nông nghiệp Úc 2021 được thiết kế với sự tham vấn chặt chẽ của các chuyên gia trong ngành và sẽ bổ sung cho Chương trình Di cư Lao động Thái Bình Dương (PALM Scheme) hiện có, nhằm để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động của ngành nông nghiệp.

Chính phủ cam kết, thị thực sẽ được áp dụng trên phạm vi rộng, để hỗ trợ cho các ngành công nghiệp chính của Úc.Thị thực dành cho mọi trình độ lao động, từ thấp đến cao trong nhiều ngành nông nghiệp, bao gồm chế biến thịt và các ngành thủy sản và lâm nghiệp.

 

Hai giai đoạn của Visa nông nghiệp Úc

visa nông nghiệp ÚcGiai đoạn 1:

 • Từ tháng 12/2021 đến 3/2022
 • Visa nông nghiệp Úc đầu tiên được cấp phép chủ yếu là người ở các đảo quốc xung quanh Úc.

Giai đoạn 2:

 • Từ 4/2022
 • Visa nông nghiệp Úc sẽ mở rộng cho các quốc gia khác ( dự kiến số lượng người sử dụng lao động tham gia thị thực nông nghiệp sẽ tăng liên tục)

Thông tin chi tiết của giai đoạn 2 (tháng 4 năm 2022) sẽ được xác nhận và công bố tại: www.dfat.gov.au/agosystemurevisa.

Theo thông báo của bộ di trú Úc thì visa nông nghiệp Úc hiện tại chưa được phê chuẩn, vẫn cần thảo luận thêm và sẽ được thông báo khi chương trình bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2022.

 

Có thể chuyển từ visa nông nghiệp Úc sang loại visa nào?

visa nông nghiệp ÚcCác loại thị thực lao động ngắn hạn tại úc (đặt biệt nhất là Visa 462)

Thị thực 417 (Visa lao động kỳ nghỉ)

Thị thực 417 – Thị thực lao động ngắn hạn cho phép những người trẻ tuổi từ các quốc gia được chấp thuận, để du lịch và làm việc tại Úc trong tối đa 12 tháng. 

Thị thực 407 (Visa kỳ Đào tạo)

Thị thực 407 – Thị thực Đào Tạo cho phép các đơn vị bảo lãnh đã được chấp thuận tiến hành đề cử các học viên, chuyên gia, nhà quản lý và quan chức chính phủ đến Úc nhằm phát triển kỹ năng tại nơi làm việc hoặc phát triển kỹ năng chuyên ngành.

Thị thực 462 (Visa kỳ nghỉ kết hợp lao động) 

Thị thực 462 – Thị thực tạm thời dành cho công dân trẻ đến Úc làm việc kết hợp với du lịch trong khoảng thời gian ngắn. Thị thực này có thể được gia hạn thêm 2 lần cho những khách hàng có mong muốn lưu trú lâu hơn tại Úc. Người giữ visa được phép làm nhiều ngành nghề khác nhau trong vòng 12 tháng và có thể tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 4 tháng.

Điều kiện xin visa 462 

 • Độ tuổi từ 18-35
 • Có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 12 tháng
 • IELTS 5.0
 • Bằng tốt nghiệp đại học
 • Bạn cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, đủ khả năng lao động. 
 • Có tài khoản tiết kiệm 5000 AUD để chứng minh bạn có thể lo chi phí sinh hoạt cho bản thân trong thời gian ở Úc. 
 • Ở bên ngoài nước Úc khi nộp đơn xin cấp thị thực 462 Úc lần đầu

Bạn là một người đam mê du lịch và thích khám phá? Bạn là sinh viên đã tốt nghiệp và muốn tìm những cơ hội mới tại nước ngoài? Thì visa 462 này của chính phủ Úc chính là dành cho bạn.

Visa 462 sẽ giúp các bạn trẻ thực hiện hóa ước mơ của bản thân, có thêm những trải nghiệm và rất nhiều cơ hội tại xứ sở chuột túi này. Tại đây bạn vừa có thể du lịch nhiều nơi tại Úc vừa có thể đi làm với mức thu nhập cao trong những chuyến đi của mình.

Bạn chỉ việc để lại thông tin, chuyên viên tư vấn của DHLEE sẽ liên hệ lại ngay để tư vấn chi tiết nhất về các visa trên.