Tin tức

Năm 2022, du học Úc nên học ngành gì?

Du học Úc nên học ngành gì?

Định hướng nghề nghiệp là cực kỳ quan trọng bởi tương lai của bạn phụ thuộc rất nhiều vào quyết định này. Vậy du học Úc nên học ngành gì? DHLEE sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cho riêng mình.

Cách xác định du học Úc nên học ngành gì phù hợp với bạn

Việc xác định bạn phù hợp để theo học ngành nào quyết định đến 60% sự thành công sau này của bạn. Những điểm mạnh và điểm yếu chính là mấu chốt để bạn biết được mình nên học ngành gì khi du học Úc. Đối với các bạn thích các nội dung liên quan đến sự chính xác, tư duy logic khoa học và đặc biệt là thích sáng tạo dựa trên các nguyên lý có sẵn thì các chuyên ngành liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Toán học và Kỹ thuật có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho đối tượng này.

Xác định du được học Úc nên học ngành gì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau khi tốt nghiệp
Xác định du được học Úc nên học ngành gì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau khi tốt nghiệp

Nếu bạn yêu thích phát triển theo hướng phát huy các năng khiếu bẩm sinh, sáng tạo dựa trên những giá trị văn hóa, nghệ thuật lâu đời thì chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi “Du học Úc nên học ngành gì” chắc chắn sẽ là các ngành Nghệ thuật. Tuy nhiên, ngoài ý thích thì bạn còn cần cân nhắc xem ngành mình lựa chọn có tương lai phát triển trong thời gian tới hay không và định hướng nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp. Vấn đề này cần tham khảo ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm, DHLEE sẵn sàng hỗ trợ để bạn có được quyết định phù hợp nhất tại đây.

Các ngành học DHLEE gợi ý cho bạn

Sau đây là thông tin về các ngành học được rất nhiều du học sinh lựa chọn, tham khảo ngay nếu bạn cũng đang cần định hướng:

Mathematics (Toán học)

Đây là ngành có tính ứng dụng cực kỳ cao bởi những kiến thức được cung cấp trong suốt quá trình học sẽ bao gồm các nghiên cứu trong đại số, hình học  và thống kê mà hầu như tất cả các công việc đều cần đến. Tốt nghiệp ngành này sẽ mở ra con đường cực kỳ tiềm năng cho du học sinh tìm việc tại Úc hoặc các quốc gia phát triển với mức thu nhập đáng mơ ước. Để được tư vấn chi tiết hơn về ngành, bạn hãy liên hệ DHLEE nhé.

Toán học là ngành có tính ứng dụng cực kỳ cao
Toán học là ngành có tính ứng dụng cực kỳ cao

Science (Khoa học)

Quy mô ngành này rất lớn, bạn có thể chọn chuyên ngành phù hợp nhất với mong muốn công việc sau này của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các ngành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hoặc trực tiếp tham gia sản xuất ngoài thực địa. Khoa học cũng chính là ngành đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học bởi tương lai nghề nghiệp rộng mở.

Tương lai nghề nghiệp của ngành Khoa học rất tốt
Tương lai nghề nghiệp của ngành Khoa học rất tốt

Công nghệ – Kỹ thuật (Technology – Engineering)

Rất nhiều bạn nghĩ ngành này vừa khô cứng lại vừa khó học nhưng thực tế các chương trình du học tại Úc được thiết kế để du học sinh quốc tế được tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, việc bổ sung thêm nhiều giờ thực hành thì các trường tại Úc còn tinh gọn chương trình đào tạo, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất.

Nghệ thuật (Arts)

Nhiều năm gần đây chuyên ngành nghệ thuật được đón nhận rất nồng nhiệt bởi du học sinh quốc tế khi đến Úc. Bạn sẽ được tuyển chọn kỹ càng để đánh giá xem có đủ năng khiếu để theo học không nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ phù hợp khi theo ngành này.

Ngành Nghệ thuật sẽ giúp bạn phát huy năng khiếu của mình
Ngành Nghệ thuật sẽ giúp bạn phát huy năng khiếu của mình

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Du học Úc nên học ngành gì?” chưa? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về chọn ngành học, lên lộ trình du học hợp lý thì hãy để DHLEE đồng hành cùng bạn qua fanpage hoặc hotline 0292 394 3708 ngay!