Tin tức

Điểm IELTS du học Úc 2022

IELTS du học Úc

Một trong những điều kiện bắt buộc để du học Úc chính là trình độ tiếng Anh của bạn. Vậy điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu? Cùng DHLEE tìm hiểu ngay nhé!

Điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu?

Đầu tiên chúng ta cần biết khái niệm IELTS. IELTS là từ viết tắt của cụm từ International English Language Testing System được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục uy tín là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Đây là bằng cấp để chứng tỏ được trình độ tiếng Anh của bạn có phù hợp để theo học chương trình học tại các nước nói tiếng Anh hay không. Kết quả bài thi đánh giá IELTS được công nhận trên toàn thế giới nên khi sở hữu điểm số cao thì bạn sẽ được nhiều quyền lợi như xin visa dễ dàng hơn, được lựa chọn nhiều quốc gia để đi du học, nhận học bổng,…

Điểm số IELTS du học Úc được nhiều bạn trẻ quan tâm
Điểm số IELTS du học Úc được nhiều bạn trẻ quan tâm

Về số điểm IELTS tối thiểu bạn cần có khi du học Úc còn phụ thuộc vào chương trình và cấp học bạn lựa chọn. Thông thường điểm IELTS tối thiểu sẽ là 5.0 còn với các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần số điểm tối thiểu từ 5.5 – 7.0. Ngoài ra, nếu chưa đủ điểm IELTS du học Úc bạn sẽ được hỗ trợ học thêm 1 học phần để trang bị thêm kỹ năng. Để biết chính xác số điểm mình cần đạt được, liên hệ DHLEE tại đây ngay.

Cách để đạt đủ điểm IELTS du học Úc

Bài thi để đánh giá chứng chỉ IELTS sẽ yêu cầu kiểm tra toàn diện 4 kĩ năng là Nghe, Nói, Đọc và Viết. Vì vậy để đạt IELTS đúng theo số điểm yêu cầu, du học sinh cần luyện tập thật tốt các kỹ năng như: Kỹ năng phản xạ với ngôn ngữ, trình bày logic, thuyết trình, đọc hiểu và kỹ năng phân tích. Bạn cần rèn luyện song song các kỹ năng này trong lúc học thêm từ vựng hay ngữ pháp tiếng Anh. Đừng lo, chỉ cần lên được lộ trình rõ ràng bạn sẽ có thể chinh phục được đủ điểm IELTS du học Úc. DHLEE sẵn sàng lên lộ trình hoàn toàn miễn phí cho bạn!

Bạn cần đạt điểm cao ở cả 4 kỹ năng
Bạn cần đạt điểm cao ở cả 4 kỹ năng

Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS du học Úc, bạn cần làm gì?

Việc đầu tiên là đừng quá lo lắng, hãy giữ bình tĩnh để tiến hành các gợi ý sau dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn giữa việc tiếp tục ở Việt Nam ôn luyện để lấy đủ điểm hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh tại Úc để đủ điều kiện theo học chương trình học mình muốn. Nếu ở lại Việt Nam sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhưng lại tiêu tốn đi nhiều thời gian, ngược lại nếu bạn chọn sang Úc thì tiết kiệm được thời gian cũng như bạn được làm quen trước môi trường sẽ có lợi rất nhiều cho việc học tập sau này, đương nhiên học tại Úc sẽ phát sinh chi phí.

Không đạt đủ điểm IELTS bạn cũng không cần lo lắng
Không đạt đủ điểm IELTS bạn cũng không cần lo lắng

Bạn hãy dựa vào khả năng tài chính, những điều kiện của bản thân mà đưa ra quyết định phù hợp nhất. Việc đủ điểm IELTS du học Úc mục đích chính cũng là để đảm bảo khả năng tiếp thu kiến thức và hòa nhập vào môi trường cho du học sinh, bạn đừng quá căng thẳng.

DHLEE đã sẵn sàng để tư vấn lộ trình du học Úc phù hợp nhất cho bạn, chần chừ gì mà không liên hệ qua fanpage hoặc hotline để được phục vụ tận tình nhất?